Chào Bác Sĩ. Bác sĩ cho e hỏi là đi khám hiếm muộn thì vợ nên đi khoảng thời gian nào của chu kì là tốt nhất, và đi khám vợ chồng nên kiêng qh trước khi đi khám khoảng mấy ngày ạ ? Em cám ơn Bác Sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Khi khám hiếm muộn nam giới thường xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh trùng. Vì vậy, nếu có ý định đi khám người chồng không nên xuất tinh trong vòng 3 – 5 ngày. Đồng thời sinh hoạt điều độ, tránh căng thẳng để chất lượng tinh trùng được tốt nhất. Thời điểm tốt nhất để đi khám hiếm muộn với nữ là khi nữ giới vừa hết hoàn toàn kinh nguyệt (thông thường là ngày thứ 5, 7 khi có kinh). Tuy nhiên, nếu bạn muốn xét nghiệm nội tiết tố thì nên đi khám vào ngày thứ 2 hoặc 3 của chu kỳ, khi vẫn còn ra máu kinh. Thân mến.