em chào bác sĩ ahh.Bác sĩ cho em xin hỏi mẹ em vừa rồi có phẩu thuật buồng trứng và đi giải phẩu.Kết quả giải phẩu là U tuyến bọc dịch nhầy giáp biên ác.Bs cho em xin hỏi đây có phải K ko ạh và có nguy hiểm không ạh.em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, U giáp biên được hiểu là các khối u có tính ác tính thấp hay bắt đầu ác tính, biểu mô tăng sinh tế bào không điển hình, không lấn xuống mô đệm. Những khối u này thường xảy ra ở phụ nữ trẻ (<40 tuổi chiếm 33% các trường hợp, tuổi trung bình là 48) và được phát hiện ở giai đoạn sớm. Biện pháp điều trị bướu giáp biên ác: phẫu thuật cắt bướu là chủ yếu, có thể bảo tồn tử cung và buồng trứng còn lại. Hóa trị và xạ trị không có vai trò. Bạn cần xem kết quả u của mẹ bạn giai đoạn nào và độ biệt hóa ra sao để xét tính nguy hiểm. Thân mến.