e chào bác sĩ! tháng trước e thấy kinh nguyệt ra ko nhiều! nên e đã mua 1 hộp cao ích mẫu dạng nước về uống! nhưng lại quên mất nên còn 2 ngày nữa tới kì kinh e mới nhớ và lôi ra uống! e uống 2 lần vào ngày hôm qua ạ! hôm nay thì e chưa uống vì nay e sợ tới kì kinh! ko biết cao ích mẫu có làm chậm kinh ko ạ? e có nên uống tiếp ko hay là ngưng thưa bác sĩ? sáng giờ e vẫn chưa thấy có hiện tượng ra kinh ạ!
Trả lời:
Chào bạn, nếu bạn uống vào ngày gần ra kinh nguyệt thì Cao Ích Mẫu không làm chậm kinh bạn nhé. Nếu chưa ra máu kinh bạn có thể uống tiếp, khi đã ra máu kinh thì tạm dừng uống đến khi sạch kinh vì thuốc có có tác dụng làm hoạt huyết, tránh mất nhiều máu. Tuy nhiên bạn nên đi khám tìm nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều tốt hơn là tự mua thuốc về uống. Thân mến.