Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, đang mang thai 35 tuần. Hôm 34 tuần 2 ngày, em đi siêu âm thì đường kính lưỡng đỉnh của bé là 92mm. Cân nặng 2205g. Cho e hỏi đường kính lưỡng đỉnh to như vậy có thể sinh thường đc ko ạ ? Em ko bị tiểu đường thai kì . Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn, nếu đường kính lưỡng đỉnh thai nhi cao hơn 88-100mm bác sĩ có thể sẽ chỉ định sinh mổ. Việc quyết định sinh thường hay mổ ngoài đường kính lưỡng đỉnh còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như tuổi của mẹ, chiều cao của mẹ, các chỉ số khung chậu của mẹ, thai nhi có lọt không... Bạn nên theo dõi thêm những tuần cuối ạ, với chỉ số lưỡng đỉnh của thai của bạn chưa thể xác định được phương pháp sinh ngay. Thân mến.