Tôi là nữ 34 tuổi. Mới lập gia đình hơn 1 tháng, đang có kế hoạch mang thai. Đã đi khám sức khoẻ sinh sản, k có vấn đề, chỉ là đang điều trị viêm âm đạo. Xin nhờ bác sĩ tư vấn nên bổ sung vitamin gì? Tôi nghe nói viên uống elevit rất tốt, tôi uống cái này được không? Xin địa chỉ mua uy tín. Xin cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, thời điểm bồi phụ cơ thể tốt nhất là 3 tháng trước mang thai, bạn nên bổ sung acid folic. Axit folic là một dưỡng chất quan trọng để giúp tế bào, não bộ và tủy sống luôn phát triển. Bạn nên bổ sung thêm cả sắt từ nhiều cách khác nhau như thông qua chế độ dinh dưỡng, hay uống thuốc bổ sung săt. Sắt chứa chủ yếu trong một số thực phẩm như: thịt, cá, hải sản và các loại rau màu xanh…Elevit là một trong các loại sản phẩm phù hợp, bạn có thể uống thêm, địa chỉ bạn nên tham khảo người thân, người quen. Thân mến.