bác sĩ ơi cho e hỏi mấy 2-3 hôm nay e hay bị buồn nôn,chóng mặt,bị nóng ở bụng và kinh nguyệt ra màu nâu có phải e có thai không ạ tại e van dang uống thuốc tranh thai hàng ngày (uống ht 1 vỉ rồi,giờ e đang chuyển sang vỉ t2 thì e gặp tình trạng như vậy ạ)
Trả lời:
Chào bạn, nếu bạn uống thuốc tránh thai đúng chỉ định thì bác sĩ nghĩ đến khả năng bạn bị rối loạn kinh nguyệt do dùng thuốc tránh thai nhiều hơn. Tuy nhiên nếu bạn không dùng biện pháp tránh thai hỗ trợ như bao cao su trong giai đoạn đầu mới dùng thuốc thì vẫn có nguy cơ có thai. Bạn nên xem lại chu kỳ kinh nguyệt đã bị chậm kinh chưa, nếu rồi bạn nên đi khám chuyên khoa phụ sản để kiểm tra. Thân mến.