Chào bác sĩ, con gái em sinh năm 2012, năm nay học lớp 3. hôm qua con có dấu hiệu đi tiểu thấy ra máu như kinh nguyệt. Nhưng ngày hôm sau không thấy tiếp tục ra nữa. em không biết có phải con gái đã dậy thì và có kinh không? nếu có thì có phải sớm quá ko? và có nên có phương pháp điều trị để giảm quá trình dậy thì không ah? cám ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn, trước hết bạn cần xác định máu đó từ đâu, từ âm đạo, hậu môn hay từ đường dẫn nước tiểu. Nếu bé dậy thì tuổi này thì khá sớm. Bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa phụ khoa để thăm khám , làm xét nghiệm chẩn đoán và có biện pháp điều trị , tư vấn phù hợp. Thân mến