Chào bác sĩ, em quan hệ vào ngày thứ 18 của chu kì và bị tràn tt ra ngoài nên uống tránh thai khẩn cấp ngay sau đó. Đến ngày thứ 22 thì có kinh kèm biểu hiện buồn nôn, mệt mỏi. Hiện giờ đang là ngày thứ 30 thì em bị buồn nôn mỗi ngày vào sáng và tối. Em muốn hỏi đó phải là biểu hiện của ốm nghén không, và nếu dùng que thử thai thời điểm này thì có kết quả chính xác không?
Trả lời:
Chào em Một trong những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp là buồn nôn khoảng 50% phụ nữ uống thuốc tránh thai khẩn cấp gặp hiện tượng buồn nôn. Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp này khá phổ biến và em cũng không cần quá lo lắng bởi sẽ tự nhiên biến mất sau 1-2 tuần hoặc sớm hơn.Tuy nhiên, nếu bị nôn ói dai dẳng, em cần xem xét lại chế độ ăn uống của mình. Lúc này cần loại bỏ những thực phẩm dễ gây kích ứng ra khỏi thực đơn. Nếu nghi ngờ có thai em có thể dùng que thử thai để kiểm tra Thân mến chào em