Cách đây 1 tháng em quan hệ với 4 có sử dụng bcs nhưng bcs đeo lại lần 2 (em sợ lần 2 đeo ngược nên dính dịch âm đạo) . Sau đó 2 ngày e bị sốt và ngày thứ 3 thì bị tiểu rắt (cảm giác như lúc nào cũng buồn tiểu). Em sợ bị lậu nên để theo dõi 5 ngày thì k thấy mủ, dịch, k tiểu rát buôt chỉ duy nhất là buồn tiểu. Ngày thứ 7 em đi khám và soi dịch niệu đạo phát hiện có trực khuẩn gram âm. Bác sĩ cho em tiêm recophin, uống azrithromycin cùng cefixime 10 ngày (bs nói điều trị cho chắc). Hết 10 ngày e vẫn cảm thấy buồn tiểu y như vậy. Kiểm tra thì đầu lỗ sáo hơi sưng và đỏ. Hết thuốc 5 ngày em Đi tái khám soi tươi k còn vi khuẩn, bác sĩ cho uống thêm erythromycin và lefloxacin thêm 10 ngày (uống thuốc vào thứ ngứa niệu đạo dấm dứt kinh khủng, hết thuốc thì lại hết) Hết thuốc 1 tuần em vẫn còn cảm giác buồn tiểu, lỗ sáo hết đỏ nhưng còn sưng nhẹ, lâu lâu hơi nhức đầu lỗ sáo. Em xin làm xn soi và pcr lậu, chlmydia, hpv định type nhưng đều âm tính. Em k biết hiện tại em bị gì nữa. E có đọc trên mạng còn con mycoplasma cũng gây bệnh này, k biết có phải k. Nhưng hiện tại e luôn có cảm giác muốn đi tiểu, hơi nghẹt tức đầu lỗ sáo, lỗ sáo hơi sưng nhẹ, (thực tế là em k biết nó có sưng thật hay k hay do e tưởng tượng vì e chưa thấy lỗ sáo của ng khác bao giờ) . Bác sĩ cho em hỏi: + nếu lậu mạn thì pcr có xn ra được không + 7 ngày sau khi dứt kháng sinh, em soi tươi và pcr dịch niệu đạo (bông tăm đút lỗ sáo, lần trc em xn ở da liễu tw quy hòa) âm tính thì có an tâm k. + em tính 6 ngày nữa đi xn ở da liễu tp hcm nhưng hôm qua e có lỡ uống một viên ofloxacin và viên blue sát trùng niệu thì 6 ngày nữa ảnh hưởng kq không (e chỉ uống duy nhất 1 viên)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Có thể bạn đang lo lắng nhiều về tình trạng của bạn. PCR là xét nghiệm có độ nhạy và đặc hiệu cao vì vậy nếu bạn nhiễm vi khuẩn lậu sẽ tìm thấy dù là mạn tính. Đúng là dùng kháng sinh sẽ làm giảm khả năng tìm thấy vi khuẩn bằng soi tươi và nuôi cấy bạn ạ. Trước hết bạn nên giảm lo lắng, cần hạn chế sờ, va chạm vào lỗ sáo, vệ sinh bằng nước sạch sau mỗi lần vệ sinh. Tổn thương xây xát khi quan hệ cũng có thể khiến bạn thấy buồn tiểu nhiều. Khả năng nhiễm mycoplasma rất thấp bạn ạ. Bạn cũng nên đi khám lại chuyên khoa Da Liễu hoặc nam học hoặc nội thận tiết niệu để bác sĩ thăm khám, tư vấn thêm, không nên làm các xét nghiệm không cần thiết, tốn kém ạ. Thân mến.