dạ xin chào bác sĩ ạ em là nữ 17 tuổi ạ em hay có triệu chứng ngứa vùng dưới ạ, còn hay ra huyết trắng nữa ạ đôi khi rửa có 1 chất kiểu nhày nhày ý ạ. Lâu lâu có mùi lâu lâu không có ạ, mà còn có mấy đớm đớm trắng nữa ạ. Không biết là có sao không ạ ??
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân gây ngứa vùng kín có thể do viêm âm đạo, do vệ sinh vùng kín không đúng cách hoặc không sạch sẽ, hoặc vô tình sử dụng ngay nguồn nước bị nhiễm bẩn… chính là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng ngứa vùng kín ở phụ nữ do làm thay đổi độ PH tự nhiên của âm đạo. Trong chu kỳ kinh nguyệt: Lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày khiến vi khuẩn tích tụ, sử dụng băng vệ sinh không đảm bảo chất lượng, không thay băng vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt, không chú ý vệ sinh sạch sẽ trong những ngày hành kinh,… làm tăng nguy cơ bị ngứa vùng kín ở phụ nữ. Các thói quen xấu: Thường xuyên mặc quần áo ẩm ướt, quần quá bó sát, chất liệu đồ lót không đảm bảo,…..cũng là những nguyên nhân gây ngứa rát âm đạo. Do đó em nên tìm nguyên nhân để khắc phục nhé Thân mến chào em