chào bác sĩ, cháu 20t , cháu bị viêm phụ khoa và đã xét nghiệm dịch ở bv phụ sản trung ương và kết luận viêm nhiễm do trực khuẩn gram âm. cháu có đc kê thuốc đặt trong 2 tuần nhưng bệnh chỉ khỏi đc 1 thời gian và có dấu hiệu tái phát. Có cách nào điều trị viêm nhiễm dứt điểm k ạ.
Trả lời:
Chào bạn, viêm âm đạo, cổ tử cung là bệnh khó điều trị, cần phải kiên trì, kết hợp vệ sinh, dùng thuốc, kiêng quan hệ và cần thiết có thể phải điều trị cả chồng bạn nữa mới khỏi được. Bạn đã đáp ứng với thuốc, nhưng chưa khỏi hoàn toàn vì vậy bệnh tái phát bạn cần tái khám, điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ phụ khoa. Thân mến.