dạ chào bác sĩ! e là nữ 21 tuổi! 10 ngày trước vợ chồng e có sinh hoạt! kinh của e thường có vào ngày 4-5-6 của tháng! nay có kinh mà kinh ra ít nhưng tới hôm nay bụng e rất đau! kinh ít mà cứ như ko ra kinh ạ! nay là ngày thứ 2 của kì kinh r! ko biết có phải e bị rối loạn kinh nguyệt ko ạ?
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em nhiều khả năng là do kinh kỳ. Nếu đau bụng kinh nhiều em nên khắc phục giảm đau bằng cách chườm nóng vùng bụng tác dụng làm cho tử cung co bóp nhẹ nhàng hơn khiến cho khí huyết lưu thông một cách dễ dàng, dần dần sẽ làm dịu đi cơn đau. Nếu tình trạng không cải thiện em nên đi khám chuyên khoa phụ sản để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em