chào bác sĩ , năm nay con 21t con qhtd nhiều lần mà lần nào cũng bị khô đâm đạo ít chất nhờn ( chưa sinh đẻ ) thì con phải làm sao ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần thực hiện khám âm đạo để kiểm tra tình trạng khô của âm đạo cũng như âm đạo có bị mỏng hay bị đỏ tấy hay không. Việc thăm khám bày cũng giúp loại bỏ được những nguyên nhân gây bệnh khác như nhiễm trùng âm đạo hay nhiễm trùng tiết niệu. Âm đạo bị khô có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến, trong đó phổ biến nhất là do thiếu Estrogen trong cơ thể khiến mô âm đạo mỏng, khô và ít đàn hồi hơn. Liệu pháp hormone là một biện pháp điều trị hữu dụng cho bệnh lý này, tuy nhiên vai trò của kem dưỡng ẩm cho vùng kín cũng quan trọng không kém trong việc làm dày và cung cấp độ ẩm cho vùng âm đạo của phụ nữ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn