vợ em mang bầu được 1 tháng. em có mua vitamin cho vợ em uống. sau mấy ngày thì vợ em kêu trưa mệt và tối thì không muốn ăn. cho em hỏi đấy có phải tác dụng phụ của thuốc hay do vợ em thiếu chất ạ. em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng vợ bạn mắc nghĩ nhiều nhất do ốm nghén. Triệu chứng nghén thường gặp nhất ở tuổi thai từ 1-4 tháng tuổi. Để giảm triệu chứng chán ăn, nôn , buồn nôn, mệt mỏi vợ bạn nên nghỉ ngơi nhiều, ngủ đủ giấc, uống nhiều nước, thèm ăn gì nên ăn đó, ăn nhiều bữa nhỏ...và đi khám thai theo lịch hẹn của bác sĩ. Thân mến.