Mình 34t, chồng mình 36t. Mình muốn tìm nơi khám tiền sinh sản. Xin nhờ tư vấn nơi khám uy tín và cần tiêm những vacxin gì. Mình thì bị cường giáp, đã điều trị 2 năm và bác sĩ đã cho ngưng uống thuốc 3-4 tháng rồi.
Trả lời:
Chào bạn, bạn không nêu rõ ở khu vực nào nên bác sĩ chỉ tư vấn được chung chung. Bạn có thể đến các khoa sản bệnh viện tỉnh để thăm khám, xét nghiệm trước mang thai, với tiền sử của bạn việc kiểm soát cường giáp, huyết áp là quan trọng nhất. Vắc xin hay tiêm trước mang thai có thể là cúm, rubella...Bạn nên tiêm trước ít nhất 6 tháng. Thân mến.