Chào BS. E trễ kinh 3 ngày, thử que 2 vạch. Thử máu HGC 471. Siêu âm chưa thấy túi thai trong tử cung. Có ÍT dịch túi cùng. Cho e hỏi có ÍT dịch túi cùng vậy có sao không ạ? Có ảnh hưởng đến việc thai vào tử cung không?
Trả lời:
Chào bạn, túi cùng Douglas là vị trí thấp nhất trong ổ bụng vì vậy khi có dịch ổ bụng thường tập trung về đây. Việc có dịch không ảnh hưởng đến quá trình thai vào tử cung. Bạn đang có dấu hiệu sớm của có thai, bạn nên đi siêu âm lại sau 5-7 ngày để xác định tình trạng thai và dịch túi cùng. Thân mến.