Bạn gái em lỡ có bầu. Chúng em chưa có kế hoạch trước nên chưa đi tiêm phòng bệnh. Cho em hỏi khi mang bầu rồi thì đi tiêm nhưng bệnh nào ạ. Em thấy nhiều bệnh không đc tiêm khi mang thai. Vậy nếu không tiêm phòng có ảnh hưởng gì không ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Tiêm ngừa trước sanh một số bệnh như cúm, sởi, rubella... vì giai đoạn đầu có thai bị các bệnh này có thể tăng tỉ lệ dị tật, thai lưu...Khi mang thai thông thường nên tiêm hai mũi uống tháng vào giữa thai kỳ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn