Dear các Bác Sĩ, Cho em hỏi 2 câu hỏi như sau. 1) Cách xử lí quên 1,2,3 viên thuốc tránh thai hàng ngày Diana 21 viên như thế nào và phải kiêng quan hệ tình dục ra sao nếu quên như vậy. 2) Nếu đã quan hệ tình dục trước đó 1-2-3 ngày hoặc trong ngày quên thuốc 1-2viên thì có thể làm có thai không và cách xử lí nếu có nguy cơ. Vì em tìm hiểu trên mạng mỗi cái nói mỗi khác không thống nhất đáp án. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Để đạt hiệu quả tránh thai, bạn phải sử dụng liên tục, vào khoảng thời gian nhất định, nếu quên thì dùng ngay khi nhớ, không bù liều nếu qua ngày sau. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn