hi bác sĩ. e hiện mang thai được gần 18w. và e muốn thoa dầu chống rạn ở vùng bụng. vậy e phải xoa bụng như thế nào mới đúng cách để không bị ảnh hưởng đến em bé ạ. xin bác sĩ bày giúp em. e cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn, rạn da bụng khi mang bầu là do da bụng bị tăng kích thước nhiều trong thời gian ngắn, các sợi collagen bị đứt làm mất cấu trúc bình thường của da. Việc rạn hay không còn tùy thuộc vào cơ địa, di truyền. Bạn có thể xoa dầu chống rạn, ngày 1- 2 lần, mỗi lần 2-5ml tùy kích thước bụng. Thân mến.