chào bác sĩ.năm nay em 21 tuổi, đã lập gia đình 1 măm mà vẫn chưa có bé. em có ra bệnh viện bưu điện khám,kq em bị 2 vòi trứng thông hạn chế,chồng tt yếu, bs cho chồng em uống thuốc và thay đổi chế độ sinh hoạt, còn em thì không có thuốc.. em muốn hỏi bác sĩ,2vt thông hạn chế,có khả năng mang thai tự nhiên không.em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Vòi trứng thông hạn chế được hiểu đơn giản là lòng vòi trứng bị chít hẹp, viêm nhiễm, tắc nghẽn,… một đoạn nào đó khiến cho noãn rụng khó ra ngoài và tinh trùng khó vào trong để thụ thai. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn gia tăng ở nữ giới. Vẫn có khả năng mang thai tự nhiên, tuy nhiên sẽ khó khăn hơn người bình thường rất nhiều bạn nhé! Chúc sức khỏe!