Chào Bác Sĩ, e năm nay 29t em đã có gia đình chưa từng sanh, 2 vk ck cũng không sử dụng biện pháp tránh thai nào cả, em cũng rất mong con. em thường xuyên kinh nguyệt không đều.. vừa rồi e có kinh vào ngày 22/11 gần 2 tuần mới hết.. nhưng lượng kinh không nhiều, nhưng mới mấy ngày trước là ngày 16/12 này tự nhiên sáng em tắm bị giống như sảy thai vậy và đến ngày hôm nay lượng máu ra giống những ngày cuối kỳ kinh ít ít.. vì chưa trễ kinh nên e cũng không thử que, em muốn đi khám phụ khoa và soi tử cung nhưng vì chưa sạch máu.. cho em xin ý kiến em có cần đợi sạch máu mới đi khám hay là vẫn đi khám bình thường ạ. mong bác giúp em và những lời khuyên ạ em xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, vì kinh nguyệt của bạn không đều nên dựa vào các triệu chứng bạn mô tả chưa thể xác định có phải bạn bị sảy thai sớm không. Bạn nên đi khám sản phụ khoa sớm, có thể khám khi chưa sạch kinh để được khám, siêu âm tử cung phần phụ để chẩn đoán và điều trị kịp thời. Thân mến.