chào bác sĩ! tôi hiện 24 tuổi và đang mang thai đứa con đầu lòng ở tuần thứ 38. dạo gần đây khi nằm nghiêng về bên trái tôi hay bị tê ở sườn trái nhất là vào buổi tối khi đi ngủ. Điều này có gây nguy hiểm gì cho mẹ và bé không? Nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin cảm ơn bs rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn, vào những tuần cuối thai kỳ, kích thước thai to có thể chèn ép vào phần ngực, một số dây thần kinh gây đau, tức , tê ở mẹ. Ngoài ra có thể bạn bị thiếu canxi. Bạn nên lăn trở thường xuyên hơn, tránh nằm lâu một tư thế , thông báo với bác sĩ lúc thăm khám và siêu âm thai để kiểm tra thêm phần bị tê mỏi. Thân mến.