em 29tuoi ,chưa lập gia đình, và không có sử dụng thuốc nào hết, tháng này tự nhiên tháng này em bị ra máu giữa kỳ kinh, mấy ngày đầu thì ra huyết trắng có cục dính một chút huyết có màu nâu mấy ngày sau lại ra máu ít ít kéo dài cỡ 10 ngày rồi vẫn không hết cũng không có triệu chứng đau bụng, 1ngay này máu ra cũng ít nhưng lại có mùi hơi thối, BS tư vấn giúp em dấu hiệu của em như vậy có bệnh lý gì không ạ ,nhờ BS tư vấn em cảm ơn nhiều ạ.....!!!!
Trả lời:
Chào em Tình trạng rối loạn kinh nguyệt máu kinh hôi có thể do vệ sinh vùng kín những ngày hành kinh chưa sạch trong môi trường máu kinh ẩm ướt vi khuẩn phát triển, do viêm âm đạo, cũng có thể do gặp stress kéo dài, một số suy nghĩ, buồn bực, giận dữ, áp lực, bồn chồn. căng thẳng từ công việc cũng như gia đình, hay thức khuya, mất ngủ triền miên ảnh hưởng lên các dây thần kinh, làm rối loạn một số hoạt động gây tình trạng rối loạn kinh nguyệt , lưu thông máu chậm dẫn tới ảnh hưởng không nhỏ đến máu kinh; kinh nguyệt màu đen cũng như mùi hôi khó chịu, hoặc mệt mỏi cơ thể….Do đó em nên đi khám phụ khoa để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em