Chào bác sĩ. Năm nay cháu 20 tuổi. Đang ở kì kinh nguyệt. Khoảng 3 hôm trước ngực bên trái của cháu có bị ngứa và sáng hôm sau nổi mẩn đỏ nhưng đã hết. thấy 2 bên ngực căng tức hơn cảm giác đau nhẹ khó chịu, ngực bên trái to hơn bên phải ạ. Bình thường khi đến chu kì ngực của cháu cũng khó chịu nhưng đỡ hơn. Theo như cháu tìm hiểu trên mạng thì nổi mẩn đỏ trên da ngực cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư vú, điều này khiến cháu rất lo lắng:((. Bác sĩ cho cháu hỏi dấu hiệu như thế là sao ạ. Và nếu cháu muốn đi khám thì có cần phải đợi hết chu kì kinh mới đi không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.!
Trả lời:
Chào bạn, với lứa tuổi của bạn thì khả năng bị ung thư vú là không cao. Việc một bên ngực to hơn bên còn lại không phải là triệu chứng bất thường. Để chẩn đoán ung thư vú bạn cần đi chụp vú, siêu âm vú không cần đợi hết kinh bạn nhé. Thân mến