chào bác sĩ, em là nữ 29 tuổi đã có gia đình và 2 con, em thường xuyên ra huyết trắng và đau lưng đi khám thì bs chuẩn đoán em bị viêm lộ tuyến nhưng không nói cấp độ mấy cho e thuốc về uống và đặt âm đạo 1 tuần, em đi tái khám đỡ hơn 1 chút bs cho em thêm 1 tuần thuốc nữa, 2 tháng sau em đi tái khám thêm 1 lần nữa do em bị trễ kinh hơn 1 tháng trong khi bình thường kinh nguyệt em rất đều thì gặp 1 bs khác, bác nói em vẫn còn bị viêm và sẽ rất khó hết, kinh nguyệt thì bị rối loạn nên để cơ thể tự điều chỉnh, bs khuyên em sau khi có kinh lại sạch kinh 2 ngày lên bệnh viện để áp lạnh diệt tuyến, em về có tìm hiểu trên mạng phương pháp áp lạnh cũng có nhiều khuyết điểm, vậy bác sĩ cho em hỏi là em có nên đi diệt tuyết bằng phương pháp áp lạnh không ạ? còn có phương pháp nào tốt hơn áp lạnh em có thể sử dụng ạ? áp lạnh có dễ bị tái lại và ảnh hưởng gì không ạ? em xin cảm ơn!.
Trả lời:
Chào bạn, bác sĩ chuyên khoa phụ sản sẽ thăm khám tình trạng viêm lộ tuyến của bạn để xác định cần điều trị áp lạnh hay không. Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện, ít đau đớn, tuy nhiên có thể gây tổn thương tại cổ tử cung, đau kéo dài, viêm dễ tái phát. Bạn nên điều trị thuốc đặt tích cực trước, tái khám định kỳ và yêu cầu bác sĩ tư vấn biện pháp điều trị khác nếu không đỡ. Thân mến.