Thưa bác sĩ, ngày 14/11 em và ny em có quan hệ nhưng em xuất tinh ngoài và sau đó 12h, ny em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Sau đó đến ngày 18/11 bắt đầu ngày kinh đầu tiên, trong 5 ngày của chu kỳ ny em có kinh nhưng ít máu hơn các chu kì khác rất nhiều và rong kinh, sau đó bọn em có quan hệ vào ngày thứ 5 của chu kì, sau khi đã vừa hết kinh nhưng k dùng biện pháp an toàn, tuy em xuất tinh ngoài nhưng em cảm giác vẫn bị rớt ra 1 chút nhỏ theo dịch nhầy ra ngoài. Sau ngày quan hệ 1 tuần, tức ngày 13 của chu kỳ thì ny em có biểu hiện bị buồn nôn, chướng bụng, dễ thay đổi tâm trạng, thèm ngủ, lên mụn. Tuy nhiên triệu chứng này kéo dài trong khoảng 3 ngày, sau đó ny em có dùng que thử quickstick nhưng lại vào buổi tối thì kết quả là 1 vạch đậm. Vậy có thể kết luận được về tính chính xác rằng có khả năng có thai hay không ạ? Trong trường hợp không có thai thì những triệu chứng em nêu trên có thể do những nguyên nhân nào ạ? Em chân thành cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em Sau quan hệ 7-10 ngày kiểm tra bằng que thử thai kết quả chính xác đến 97% .Do đó em nên thử lại . Nếu không có thai những biểu hiện buồn ói chướng bụng có thể do rối loạn tiêu hóa... Thân mến chào em