chào bác sĩ , con là nữ 20t có một lần con dùng thuốc tránh thai con mua loại tốt có 2 viên uống cách nhau 12 tiếng vậy cho con hỏi nó khác với thuốc 1 viên không ạ và nó có ảnh hưởng nặng về sau không ạ
Trả lời:
Chào em Thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những biện pháp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn. Thông thường loại thuốc này được sử dụng theo cách uống. Có nhiều loại tác dụng khác nhau loại 24 giờ loại 48 giờ, loại 72 giờ ... loai uống 1 viên 1 liều , loại uống 2 viên 1 liều Một tháng không nên uống quá 2 liều vì những tác dụng không mong muốn của thuốc tránh thai khẩn cấp : có thể gây ra chảy máu bất thường, rong kinh, rong huyết cho tới tận chu kỳ kinh nguyệt sau và kinh nguyệt có thể có sớm hoặc chậm (rối loạn kinh nguyệt).Sử dụng thuốc TTKC trong thời gian dài còn ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục. Tình trạng lãnh cảm, mất hứng, không có ham muốn tình dục… Thân mến chào em