nếu sữa mẹ hút ra mà k để lạnh e giữ ấm rồi cho bé uống đc k ạk...và để đc bao lâu ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thời gian bảo quản sữa mẹ vắt ra ủ nóng được bao lâu có thể dao động và tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Phần lớn là dựa theo mức nhiệt độ môi trường xung quanh bình ủ để xác định chính xác. Nhìn chung, sữa mẹ để ở nhiệt độ phòng mát (khoảng 25 độ C) thì có thể giữ được tối đa 6 - 8 tiếng. Cụ thể, nếu mức nhiệt khoảng từ 19 đến 26 độ C thì tốt nhất nên bảo quản trong vòng 4 giờ. Thực tế là nhiệt độ càng thấp thì thời gian lưu trữ sẽ càng kéo dài hơn. Khoảng thời gian kể trên sẽ tăng lên khi người mẹ cất giữ các bình ủ vào ngăn mát của tủ lạnh. Trong trường hợp mức nhiệt trữ lạnh nhỏ hơn 4 độ C, thời hạn bảo quản lý tưởng nhất của sữa mẹ vắt ra có thể lên đến 4 ngày. Chúc sức khỏe!