Chào bs, em xin gửi bs hình ảnh siêu âm đầu dò âm đạo của em năm 2019 và 2020 . Ở năm 2019 khi đi khám phụ khoa định kỳ, thì bs kết luận 2 buồng trứng em bình thường . Nhưng năm nay 2020, thì bs lại bảo em bị buồng trứng đa nang. Em so sánh 2 hình ảnh siêu âm thì cũng thấy có chút khác biệt . Bản thân em trước giờ kinh nguyệt không đều từ lúc dậy thì, nhưng em có thắc mắc là nếu em bị buồng trứng đa nang bẩm sinh thì tại sao trên film siêu âm năm 2019 lại không thấy có các nang nhỏ còn năm 2020 lại thấy rất rõ. Còn nếu em chỉ mới bị buồng trứng đa nang 1 năm gần đây, thì bác sĩ có thể cho em biết các nguyên nhân gây bệnh, và các biện pháp để giảm bớt các triệu chứng của hội chứng này như rối loạn kinh nguyệt hay rong kinh, vì vợ chồng em cũng mong cháu gần 1 năm rồi ạ. Xin cảm ơn bác sĩ nhiều !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Người bị buồng trứng đa nang vẫn có thể có con được bình thường, thường ảnh hưởng đến nội tiết, khả năng rụng trứng. Nếu hai năm chưa có bé bạn có thể khám chuyên khoa hiếm muộn để bác sĩ đánh giá và hỗ trợ điều trị thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn