chào bsi, e năm nay 24 tuổi, mang thai 20w nhưng đi khám lần nào chỉ số xương đùi cũng nhỏ hơn mức chuẩn. hôm thứ 6 (20/11/2020) là 20w1d em đi khám thì bé mới 2.99cm, chỉ tương đương 19w4d, cho e hỏi e bé có ảnh hưởng gì ko ? và em cần làm gì để cải thiện ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Chiều dài xương đùi trung bình của thai 20 tuần tuổi là khoảng 33mm. Tuy nhiên, không phải thai nhi nào cũng đạt được chiều dài đó. Có thai dài hơn hoặc ngắn hơn. Chiều dài xương đùi ngắn hơn cũng không phải dữ liệu đánh giá bất thường hay không. Chiều dài xương đùi còn phụ thuộc và di truyền, dinh dưỡng...Do đó, bạn cũng không nên lo lắng bạn nhé. Còn để đánh giá sự phát triển bình thường hay không bạn nên tham khảo bác sĩ khám thai định kỳ cho bạn! Chúc sức khỏe!