kính gửi Bác sĩ, vợ tôi 33 tuổi 64 kg, cao1.58 m, hơn 31 ngày trước vợ tôi có làm phẫu thuật cắt tai vòi trứng do mang thai ngoài tử cung ( vợ tôi có đặt vòng tránh thai 5 năm trước đó, mới tháo hơn 1 năm), cho tôi hỏi là khi nào vợ tôi có kinh nguyệt lại bình thường và khi nào có thể mang thai lại được ạ ( để mẹ và con có sức khỏe tốt nhất), nhờ bác sĩ tư vấn thêm giúp, cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Việc có kinh nguyệt lại tùy thuộc vào chức năng nội tiết của cơ thể vợ bạn nhé, trường hợp đã phẫu thuật tai vòi trứng thì sẽ có ảnh hưởng. Tuy nhiên bạn cần theo dõi và tái khám bác sỹ sản khoa để kiểm tra lại tình trạng cơ thể. Vấn đề mang thai lại thì khi đã hồi phục sau phẫu thuật tốt nhất, thông thường từ 3 đến 6 tháng nhé. Thân mến