chào bs .mẹ tôi 63 tuổi .Đi khám bà bị sa cơ Quan sinh dục thỉnh thoảng xuống gần âm đạo .xin hỏi bs trường hợp nào của mẹ tôi khi bà 63 tuổi và có bị huyết áp cao thì sẽ phải làm như thế nào để tốt nhất .có phải phẫu thuật cắt bỏ không ? và khi phẫu thuật theo đường âm đạo .hay nội soi xin bác sĩ cho lời khuyên và tư vấn giúp .để tôi có thể chọn phương án tốt nhất cho mẹ tôi .và khi phẫu thuật cắt bỏ có ảnh hưởng gì nhiều tới sức khỏe và các vấn đề khác .cảm ơn Bs
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn cần phải cho bác nha khám lại ở bệnh viện sản phụ khoa để bác sỹ đánh giá mức độ sa sinh dục và có chỉ định phẫu thuật can thiệp chưa? Từ đó mới đưa ra hướng xử trí thích hợp. Phương pháp mới hiện nay là phẫu thuật nội soi nhé bạn. Thân mến