chào bác sĩ, chị gái em năm nay 32 tuổi, lấy chồng được hơn 5 năm và đã có bé trai hơn 4 tuổi, tự khi sinh bé thì vợ chồng chị em có tự kế hoạch không uống thuốc hay dùng bất cứ hỗ trợ nào, đến năm bé 3 tuổi thì chị em có thả để sinh bé thứ 2, nhưng từ lúc đó tới giờ vẫn chưa có tin gì, rất nhiều lần c em bị trễ kinh, thử que thì lên 2 vạch mờ mờ, mỗi làn thử rất nhiều que và nhiều hãng khác nhau vẫn cho ra kết quả 2 vạch mờ, nhưng lúc đi siêu âm thì bs lại kết luận là k có thai, từ lúc thả tới giờ 4 đến 5 lần như vậy rồi ạ, đến bây giờ chị em trễ kinh hơn 2 tháng thử que lên 2 vạch đậm và đã thử rất nhiều lần với nhiều hãng que khác nhau vẫn cho ra 2 vạch đậm, chị e mơi đi siêu âm ở phòng khám tư, bs nói rằng còn nhỏ nên chưa thấy gi, 2 tuần sau chị siêm âm đầu dò ở 1 phòng khám khác thì bs nói là có bào thai 2mm trong tử cung, còn rất nhỏ nên về theo dõi hẹn 1 tuần lên tái khám, nhưng phòng khám đó lại xa hơn nhà rất nhiều nên chị em đã qua 1 phòng khám khác thì bs lại kết luận k thấy thai, vậy cho em hỏi như vậy xát xuất chị em có thai cao không ạ, 2 vợ chồng đã đi khám và không có vấn đề gì hết ạ, sao thử que lại lên mà siu âm lhoong thấy ạ. trễ kinh đã hơn 2 tháng thì như vậy đã thấy rồi mới đúng phải không ạ,
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Các lần khác thử que 2 vạch một vạch mờ thì không rõ, có thể do rối loạn nội tiết, lần gần đây có thể có thai nhưng bị sẩy. Hai vợ chồng có thể khám thêm ở khoa hiếm muộn nếu muốn sinh thêm bé, để các bác sĩ đánh giá và có phương pháp hỗ trợ sinh sản nếu cần Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn