Em chào Bác Sĩ. hiện em đang mang thai bé thứ 2 tuần 27.6 , bé đầu sinh mổ. vậy bé thứ 2 có phải mổ luôn không? và có phải mổ trước dự kiến sinh không bác si?
Trả lời:
Chào em Có nhiều nguyên nhân phải mổ đẻ do đó lần sanh thứ hai có phải mổ không phải tùy thuộc thai phát triển như thế nào , khung chậu của mẹ có phát triển bình thường hay không Do đó em nên theo dõi thai định kỳ để bác sỹ chuyên khoa có chỉ định phù hợp , có trường hợp lần đầu sinh mổ lần sau sinh thường được, có thể mổ sanh chủ động khi chưa có chuyển dạ, có thể chỉ định mổ khi chuyển dạ ...Em không nên lo lắng quá mà ảnh hưởng đến thai nhi. Thân mến chào em