chào bác sĩ. cháu năm nay 16 tuổi chưa lập gia đình mà cháu bị viêm lộ tuyến ctc độ 2 cháu có nên đốt hay j ko ạ ? phương pháp điều trị như thế nào ạ ? cháu dùng lá thơm xông rửa vùng kín có đc ko ạ ?
Trả lời:
Chào em Có nhiều phương pháp để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Trước khi điều trị bằng các biện pháp can thiệp xâm lấn, thuốc đặt âm đạo và đường toàn thân nên được sử dụng trước .Khi đã được điều trị hết viêm tại âm đạo, cổ tử cung và sau khi sạch kinh 2-3 ngày. Lộ tuyến cổ tử cung chia làm 4 mức độ từ nhẹ đến nặng. Đốt điện chỉ áp dụng với lộ tuyến ở mức độ 3 trở lên và tùy thuộc vào tình trạng sinh con của bệnh nhân.Nếu chưa có gia đình thì không nên làm.Tình trạng của em đang viêm nhiễm phải điều trị theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa không nên xông lá thơm. Thân mến chào em