dạ cho em hỏi người nhà em mới phát hiện u nang buồng trứng máy không đo được kích thước.nên bác sĩ đề nghị mổ gấp trước khi mổ thì có làm tổng quát và xét nghiệm chụp MRI ổ bụng để xem có hạch xâm lấn không.nhưng kết quả đều tốt bác sĩ nói chưa thấy gì.khi nào gia đình giải quyết khối u đó càng nhanh càng tốt.thì người nhà em đã mổ rồi và bệnh viện gởi khối u đó đi xét nghiệm nhưng người nhà em vẫn hoang mang sợ bị ung thư nên tinh thần suy sụp cho em hỏi nếu có gì thì bác sĩ sẽ báo sớm đúng không ạ những xét nghiệm trước khi mổ tốt hết thì có nguy cơ ung thư không bác sĩ.hiện giờ mổ cũng đã hơn 10 ngày rồi kết quả hẹn 2 tuần mới có.em cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
BS chào bạn. Xin cho mình hỏi người nhà bạn mổ ở Bệnh viện nào ạ? Xin trả lời câu hỏi của bạn. Nếu đã chụp MRI và làm các xét nghiệm nhưng chưa có ghi nhận là bất thường, không co hạch khu trú, thì gia đình không nên quá lo lắng, đối với người bệnh càng không nên lo lắng sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Khi đã có làm xét nghiệm thì BS ở Bệnh viện sẽ thông báo kết quả cho gia đình sớm. Nếu bạn và gia đình chưa thực sự yên tâm thì gia đình có thể đến Bệnh viện Ung Bướu ở TPHCM hoặc Bệnh viện Chợ Rẩy để làm xét nghiệm tầm soát ung thư nha bạn. Thân chào bạn, chúc người nhà bạn mau khỏe