bác sĩ cho e hỏi e hay bị ra huyết trắng hằng ngày từ lúc chưa sanh bé đến bây giờ sanh bé rồi vẫn bị ra nhưng kh ngứa hay hôi vậy có phải liên quan tới ctc không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Phụ nữ sau khi trải qua quá trình sinh nở, sức đề kháng yếu hơn cùng với việc dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn có thể khiến mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây ra huyết trắng ở vùng kín thường xuyên. Thậm chí, huyết trắng thay đổi màu sắc gây ngứa ngáy, khó chịu. Để hạn chế tối đa mắc bệnh lý huyết trắng sau sinh, phụ nữ sau sinh cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Vệ sinh vùng kín thường xuyên để giữ vùng kín luôn sạch sẽ. Quá trình vệ sinh không thụt rửa âm đạo quá sâu. Không mặc quần quá chật, nên chọn quần lót chất liệu cotton khô thoáng và thấm hút tốt. Hạn chế quan hệ vợ chồng để tránh làm các viết tổn thương viêm loét nặng hơn. Ăn uống đủ chất, bổ sung rau củ quả giúp tăng sức đề kháng chống lại bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Phụ nữ sau sinh nên tránh rơi vào tình trạng mệt mỏi, stress sau sinh. Bạn cần đến khám lại bác sỹ sản phụ khoa để kiểm tra lại nhé. Thân mến