chào các bác sĩ ạ.e năm nay 27 tuổi. tháng 5/2019 e có đặt que nội tiết ở cánh tay để tránh thai ạ.khi cấy các bác sĩ co tư vấn rằng là khi cấy sẽ gây vô kimh trong vòng 1 năm sau đó sẽ ổn định lại. nhưng đã hơn 1 năm kinh nguyệt của e vẫn k thấy quay lại. thì như vậy có ảnh huỏng gì k ạ. e có nên tháo que hay vẫn tiếp tục ạ. các bác sĩ hau tư vấn giúp e
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nội tiết tố progesteron được sử dụng trong que cấy tránh thai, nó sẽ được giải phóng vào cơ thể với liều lượng thấp gây ức chế rụng trứng, vì vậy cũng như các biện pháp tránh thai có chứa hormone khác, trong khoảng 6 tháng đầu tiên sau khi cấy que, chị em có thể gặp phải tình trạng vô kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt như kinh nguyệt ít hơn, chu kỳ ngắn hơn hoặc rong kinh. Nếu đã hơn một năm chưa có bạn có thể khám lại, không nên lo lắng quá, có thể bạn vô kinh kéo dài hơn Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn