e chào bác sĩ ạ..vợ em đi khám thai tuần thứ 17 thì bác sĩ làm xét nghiệm máu này..3 dòng chữ đỏ có ý nghĩa gì ạ..mong bác sĩ trả lời..vậy mình cần bổ sung chất gì ạ..em cảm ơn bác sĩ nhiều..
Trả lời:
Chào bạn Kết quả công thức máu cho thấy tuy có sự thay đổi của các chỉ báo thể tích khối hồng cầu (HCT), độ phân bố tế bào hồng cầu trong một thể tích máu (RDW) và độ phân bố tiểu cầu (PDW) nhưng chưa có ý nghĩa trong xác định bệnh vì thay đổi quá nhỏ và đơn độc. Vì vậy, vợ bạn chỉ cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi hợp lý, đầy đủ để giúp thai nhi phát triển tối ưu, bà mẹ đủ sức khỏe để sinh con, nuôi dưỡng và chăm sóc con. Đồng thời, đảm bảo khám thai định kỳ theo lịch (11 lần trong suốt chu kỳ thai nghén) hoặc khi có những biểu hiện bất thường. Chúc me bầu một thai kỳ khỏe mạnh. Thân mến!