bác sĩ cho em hỏi là hiện em đang có thai được 2 tháng trước đó em có dùng thuốc Bysacodyl 5mg được 1 năm do không có phản xạ đi đại tiện . Bây giờ e đang mang thai em nghe bảo là không được dùng thuốc nhuận tràng , nhưng có vẻ em đã bị lệ thuộc thuốc. Ăn bao nhiêu rau củ quả, nước, vận động đều không có tác dụng trị táo bón. Bây giờ em bối rối quá vì không đi đại tiện được mà cũng không dám uống thuốc nên phân cứ ở trong đại tràng . Bây giờ em có nên bỏ đứa bé không ạ . Vì bây giờ không uống cũng không được. Có cách nào để em vượt qua được kỳ thai này không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn vẫn tiếp tục mang thai, sử dụng thuốc khi cần, siêu âm thai định kỳ. bây giờ thai đã lớn không thể bỏ được vì có thể phải nạo hút thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của bạn, không phải thuốc nào cũng ảnh hưởng đến thai, vì thuốc không được thực nghiệm ở người có thai. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn