Tôi là nữ 26 tuổi, tôi đã uống thuốc tránh thai hàng ngày được khoảng 1 năm, hiệu maverlon. Hiện tại tôi đã ngưng uống thuốc, chu kì kinh nguyệt cuối là ngày 22/6, tính đến nay là tôi đã bị trễ gần 1 tháng. Trước khi uống thuốc thì chu kì kinh nguyệt của tôi khá dài khoảng 35 - 40 ngày và có đôi lúc không đều, mỗi khi bị trễ kinh thì tôi thường uống cao ích mẫu khoảng 2 -3 ngày là có kinh nguyệt trở lại. Hiện tại tôi đã uống cao ích mẫu được 6 ngày mà vẫn không hiệu quả. Tôi đã thử và không có thai. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên ạ. Chân thành cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, khi bạn dừng thuốc tránh thai, nội tiết tố thay đổi nên có thể rối loạn kinh nguyệt. Bạn có thay đổi gì khác trong cuộc sống như dùng thuốc, căng thẳng không. Bạn nên đi khám chuyên khoa phụ khoa, soi cổ tử cung, siêu âm để kiểm tra loại trừ bất thường thực thể. Thân mến.