Xin chào bác sĩ! Em có đi siêu âm tử cung thì có kết quả DAP# 30mm và nội mạc rõ kích thước #7mm. Vậy bác sĩ cho em hỏi: “Kết quả siêu âm tử cung DAP 30mm và nội mạc rõ kích thước 7mm có ý nghĩa gì? và em có đang mang thai hay không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!
Trả lời:
Chào em Chỉ số DAP là số đo đường kích trước- sau của tử cung. Thông thường tử cung có chỉ cố DAP là từ khoảng 30-35 mm. Vì thế của em là 30 mm thì được coi là bình thường. Nội mạc tử cung (hay niêm mạc tử cung) là một lớp mỏng bao bọc toàn bộ bề mặt ở phía bên trong tử cung. Lớp nội mạc tử cung có vai trò cung cấp chất dinh dưỡng, thụ thai cũng như bảo vệ quá trình thụ thai của người phụ nữ. Tùy vào từng thời điểm trong tháng mà lớp nội mạc tử cung này sẽ dày lên dưới sự tác động của estrogen, hormone. Độ dày thích hợp của lớp nội mạc để trứng đã thụ tinh làm tổ là từ khoảng 8-12mm. Theo kết quả siêu âm của em thì niêm mạc tử cung 7mm và không thấy hình ảnh túi thai trong buồng tử cung. Nếu em muốn biết chính xác mình có thai hay không thì cần làm thêm xét nghiệm beta HCG. Thân mến!