Chào bác sĩ ạ! Bác sĩ cho e hỏi về vấn đề về thuốc tránh thai hàng ngày với ạ. Bạn gái e bắt đầu dùng thuốc tránh thai hàng ngày vào lúc bắt đầu có kinh nguyệt, nhưng sau khi hết kinh thì bọn e có quan hệ tình dục, do ở gần nhau nên tần suất thường xuyên. Sau đó e có tìm hiểu thì thấy bảo nên dùng biện pháp tránh thai 14 ngày kể từ khi bắt đầu uống thuốc. e đang lo lắng về tỉ lệ mang thai, không biết có cao hay thấp ạ. bác sĩ có thể giải thích cho e được không ạ? E cảm ơn! Bạn gái e đang dùng loại thuốc Avalo
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc tránh thai mới dùng được vài ngày thì có thể chưa hiệu quả, bạn nên theo dõi thêm nếu bạn gái có trể kinh thì thử que và siêu âm kiểm tra Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn