chào bác sĩ: e năm nay 27 tuổi, chồng e 32 tuổi, e có 1 bé năm nay 3 tuổi, e muốn có thêm bé nữa, nhưng thả từ lúc con e đc 1 tuổi tới giờ vẫn chưa có, e có đi xét nghiệm ung thư cổ tử cung, kết quả bình thường, e uống thuốc sắt hằng ngày, e thả miết 2 năm rồi vẫn ko có con, giờ e phải làm sao ạ? bs tư vấn giùm e.
Trả lời:
Chào bạn, nếu vợ chồng bạn quan hệ đều đặn mà vẫn không có thai thì trường hợp của bạn gọi là vô sinh thứ phát. Nguyên nhân có thể do viêm bộ phận sinh dục, dính vòi trứng, dính buồng tử cung, lạc nội mạc tử cung... hoặc cũng có thể từ phía chồng. Hai vợ chồng bạn nên đi khám chuyên khoa hỗ trợ sinh sản của sản khoa để tìm nguyên nhân và điều trị. Thân mến.