Tôi là nữ 25 tuổi, hiện tôi có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần liên tục trong 2 ngày. Bác sĩ cho tôi hỏi là có bị ảnh hưởng gì không, và có khả năng mang thai hay không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc tránh thai khẩn cấp có nội tiết tố cao có thể gây ra một số tác dụng phụ như chậm kinh, rối loạn nội tiết, rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, đau bụng, thuyên tắc mạch..... Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng một lần hiệu quả kéo dài thêm 3-5 ngày, nên dùng như bạn không phù hợp. không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp của ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn, thuốc tránh thai khẩn cấp không phải có hiệu quả 100% vẫn có thể có thai nhưng ít khả năng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn