Chào Bác Sĩ. Vợ em 25 tuổi và đã chậm kinh 25 ngày. Vợ e đã dùng que thử thai nhiều lần nhưng vẫn 1 vạch. Em và vợ e đi siêu âm nhưng bác sĩ bảo vợ e niêm mạc tử cung dày nên chưa thấy gì. Và bác sĩ có lấy máu xét nghiệm lần 1 cho chỉ số beta HCG 28ml. Bác sĩ khuyên 2 ngày sau lại xét nghiệm máu lại. Lần này chỉ số Beta HCG là 88ml. Bác sĩ chuẩn đoán có thai tầm 3 tuần. Vậy bác sĩ cho e hỏi tại sao vợ e dùng que thử thai không có 2 vạch như bình thường. Và thai 3 tuần hơn siêu âm vẫn chưa thấy thai nhi. E lo lắng quá. Và Bác sĩ khám cho e còn phải siêu âm thêm để xem là thai ngoài tử cung hay trong tử cung. Bác sĩ cho e hỏi e khám như vậy đã đúng chưa . Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi thai khoảng 2 - 3 tuần không thấy trong tử cung cũng bình thường, có thể thai chưa di chuyển vào trong tử cung hoặc túi thai có kích thước nhỏ siêu âm chưa quan sát được, bạn nên siêu âm lại theo hẹn của bác sĩ sau 7 đến 10 ngày. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn