Bạn em là nữ năm nay 21t. từng có thai và đã uống thuốc phá thai. giờ lỡ có thai thêm lần nữa thì nếu uống thuốc tiếp có ảnh hưởng tới sức khoẻ không ạ? Và sau này có khó mang thai lại ạ? em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, tùy từng người sẽ có phản ứng với thuốc khác nhau. Phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn hơn các phương pháp bỏ thai khác khi tuổi thai nhỏ dưới 7 tuần. Nếu bạn không có biến chứng như dính vòi, dính buồng, ...thì nguy cơ vô sinh sẽ thấp hơn. Thân mến.