Chào bác sĩ, dạo này em có kinh hoài ko hết, tầm 1 tháng nay rồi. Máu ra ít nhưng đều, có màu nâu nâu và hơi có mùi (mùi tầm 1 tuần nay) đó ạ. Em thấy sức khoẻ cũng bình thường, lâu lâu hơi mệt tí nên chắc ko phải do ko khoẻ. Nhưng bụng dạ em thì bị trào ngược dạ dày, nên dạo này cũng hơi thất thường khó chịu. Ko biết có liên quan gì ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn ra huyết kéo dài như vậy nên gặp bác sĩ chuyên sản phụ khoa để được khám thêm, có thể do rối loạn nội tiết, rối loạn đông máu, buồng trứng đa nang, nhân xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung.... còn vấn đề bệnh lý dạ dày có thể do nguyên nhân khác. Bạn nên hạn chế các thức ăn chua cay nóng, ăn uống đúng giờ, không để quá đói, không ăn quá no, hạn chế rượu bia thuốc lá, chất kích thích , hạn chế căng thẳng stress, ăn các thức ăn mềm dễ tiêu..... khám tiêu hóa thêm Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn