chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi em mới sinh bé được 2 tháng thì có kinh nguyệt lại em sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để ngừa thai nhưng vừa sử dụng thuốc được 10 ngày thì tới kì kinh nguyệt tiếp, em muốn hỏi bs xem em bị như vậy có ảnh hưởng gì không, có cần bỏ ngưng dùng thuốc không ạ
Trả lời:
Chào bạn, có thể bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt do dùng thuốc tránh thai, đặc biệt là khi bạn vừa mới sinh nội tiết chưa ổn định. Bạn nên xem lại loại thuốc bạn dùng có phải chuyên cho phụ nữ cho con bú không. Nếu máu kinh ra không nhiều, không vón cục, không mùi, không đau bụng... bạn nên theo dõi thêm , vẫn dùng tiếp thuốc . Nếu có bất thường nên đi khám lại chuyên khoa sản phụ khoa. Thân mến.