Bác sĩ cho con hỏi. vợ con nay là ngày đầu tiên của tuần thai thứ 9. mà trưa nay thấy đau và ngứa bầu vú bên phải. chiều đau và tức ngực trái. không biết như thế có ảnh hưởng gì không ạ.Con cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, chỉ dựa vào các triệu chứng bạn mô tả không thể chẩn đoán xác định được. Bạn có thể khuyên vợ bạn dùng khăn ấm sạch làm sạch và ẩm vùng vú, tránh gãi, xoa núm vú, nếu ngứa nhiều nên đi khám chuyên khoa da liễu. Nguyên nhân đau tức ngực trái của vợ bạn có thể do trào ngược dạ dày thực quản, bệnh lý tim mạch... nên đi khám chuyên khoa nội để loại trừ. Thân mến.